Bệnh gai cột sống và thuốc điều trị

Theo thời gian tuổi tác, càng về già cột sống của con người càng bị thoái hóa cùng với nề nếp sinh hoạt và chế độ ăn uống dẫn đến tình trạng càng trở nên nghiêm trọng và xuất hiện sớm hơn, đó là dấu hiệu của căn bệnh gai cột sống.

Vậy bệnh gai cột sống điều trị thế nào?

Trước tiên, chúng ta cần biết rằng, bệnh gai cột sống là một căn bệnh có sự phát triển thêm ra của xương ở vùng đĩa sụn, phần cột sống hay dây chằng. Đây là căn bệnh không có biểu hiện gì rõ rệt nhưng khi chúng ta làm việc, vận động sẽ thấy đau nhức, mỏi ở các vùng cổ, thắt lưng cột sống.

bệnh gai cột sống
Bệnh gai cột sống

Bởi vậy khi bị bệnh gai cột sống, người bị bệnh cần sử dụng thuốc điều trị và làm giảm đau kết hợp với các phương pháo châm cứu, vật lý trị liệu. Bên cạnh đó, để quá trình điều trị bệnh gai cột sống nhanh chóng và hiệu quả hơn thì cần phải kết hợp với chế độ sinh hoạt lành mạnh, thường xuyên tập thể dục, vận động hợp lý, đều đặn, chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, giàu canxi, vitamin, không uống rượu bia, không hút thuốc, và cần cân bằng chế độ trọng lượng cơ thể hoàn hảo, cân đối, không để cơ thể  rơi vào tình trạng béo phì, mập mạp, thừa cân. Đặc biệt, để việc phòng và ngăn ngừa bệnh gai cột sống thì chúng ta cần có tác phong đi đứng, ngồi làm việc phải đúng theo quy định tiêu chuẩn, tránh va chạm, làm việc bốc vác những vật quá nặng khiến cột sống bị tổn thương.

Thậm chí, một số  người bị bệnh gai cột sống quá nặng và lâu, đau nhức không thể vận động thì phải sử dụng phương pháp phẫu thuật để cắt bỏ phần xương gai thừa. Tuy nhiên đây là biện pháp không thể điều trị triệt để bởi sau phẫu thuật vẫn có khả năng mọc lại, tái phát bệnh gai cột sống. Bởi vậy nếu bị bệnh gai cột sống lưng, bệnh gai cột sống cổ nên cần phát hiện sớm để xử lý kịp thời, và sử dụng các loại dược phẩm làm giảm đau, ngăn ngừa và phòng tránh bệnh gai cột sống để có thể vận động tốt và nhanh chóng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm điều trị và làm giảm đau đặc trị cho bệnh gai cột sống vì vậy hãy lựa chọn sử dụng các sản phẩm thuốc bệnh gai cột sống uy tín, tốt và chất lượng để có thể làm giảm sự đau nhức cột sống nhanh chóng, đồng thời ngăn ngừa sự tái phát bệnh sau khi phẫu thuật giúp mang lại sự dẻo dai, cân đối cho cột sống để có thể làm việc, vận động dễ dàng, thoải mái và dễ chịu.

Comments

comments

You May Also Like

About the Author: admin