Những Sai Lầm Khi Trị Mụn Trứng Cá

Những sai lầm khi trị mụn trứng cá

Mỗi khi bị mụn trứng cá, nhìn những vết hoa gấm trên mặt thì chẳng bạn gái nào có thể vui vẻ, thoải mái được. Mụn trứng cá không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn khiến chúng ta mất tự tin. Vậy nên mong ước lúc đó chỉ là mau mau có cách nào, làm thế nào trị mụn cho nhanh khỏi. Tuy nhiên chính tâm lý nóng lòng trị mụn đó lại có thể là những sai lầm gây nên tình trạng mụn ngày càng trầm trọng hơn như dưới đây.

1. Nặn mụn trứng cá

Sai lầm đầu tiên phải kể đến là nặn mụn, mà có lẽ việc đầu tiên các bạn nghĩ đến khi thấy có mụn trứng cá xuất hiện cũng là nặn mụn. Hành động này không hề giúp nốt mụn xẹp đi, khỏi nhanh hơn và chỉ làm tình trạng thêm tồi tệ. Nốt mụn bị nặn non vẫn còn nhân ở bên trong không thể lấy ra hết, sẽ kích thích mụn phát triển to hơn, có thể mưng mủ hoặc bị viêm nhiễm. Những vi khuẩn trong quá trình nặn mụn có thể dẫn đến lan sang các vùng da bên cạnh khiến mụn tiếp tục mọc lên. Như vậy vừa kích thích mụn phát triển, vừa dễ để lại các vết sẹo thâm to cực kì khó xử lý sau này.

trị mụn trứng cá
trị mụn trứng cá

2. Dùng những chất có tính sát khuẩn như xà phòng, kem đánh răng chà xát lên mặt để trị mụn trứng cá

Nhiều bạn quan niệm rằng dùng những chất sát khuẩn rửa đi rửa lại sẽ khiến nốt mụn khỏi nhanh hơn nhưng điều này cũng hoàn toàn sai lầm. Khi da đang bị mụn thì nó vốn đã bị tổn thương, vùng da đó nếu bị chà xát cọ rửa với xà phòng hoặc kem đánh răng thì lại càng bị tổn thương nặng hơn và lâu khỏi hơn. Do vậy khi bị mụn bạn nên chọn loại sữa rửa mặt mát dịu và rửa nhẹ nhàng với nước mát, da sẽ dễ chịu hơn.

3. Dùng những loại thuốc, kem trị mụn không rõ nguồn gốc để trị mụn trứng cá

Cũng chính tâm lí muốn nhanh khỏi mụn, lại tin vào quảng cáo mà nhiều bạn trẻ mua phải những loại kem không rõ nguồn gốc, có thể chứa corticoid và những thành phần khác không tốt cho da. Ban đầu lúc mới dùng, mụn có thể xẹp nhanh nhưng sau đó dễ dẫn đến những phản ứng phụ như dị ứng, viêm nhiễm hoặc teo da rất nguy hiểm và khó khăn trong điều trị.

4. Không sử dụng kem chống nắng và dưỡng ẩm để trị mụn trứng cá

Thường thi khi da bị mụn, chúng ta sẽ không dám bôi loại kem gì vì sợ bít lỗ chân lông. Tuy nhiên với vùng da bị mụn vốn rất dễ bị tổn thương, môi trường làm việc khói bụi và ánh nắng mặt trời càng làm trầm trọng thêm và có thể kích thích mụn phát triển. Do vậy bạn vẫn nên sử dụng kem giữ ẩm và chống nắng, chỉ cần chọn loại không chứa dầu thì sẽ tốt cho da mụn.

Như vậy, mặc dù chẳng ai muốn những vết mụn tồn tại lâu, nhưng cũng không thể vì quá nôn nóng mà lựa chọn những biện pháp sai lầm khiến tình trạng mụn càng thêm trầm trọng.

tham khảo bài mặt nạ dưỡng da

Comments

comments

You May Also Like

About the Author: admin