Trị bệnh đau vai gáy lâu ngày

Để trị bệnh đau vai gáy yêu cầu người bệnh không chỉ sử dụng thuốc đúng bệnh mà còn phải có chế độ ăn uống khoa học và lành mạnh. Chính những điều đặc biệt này khiến nhiều bệnh nhân không biết, không áp dụng đồng thời các phương pháp nên không cho hiệu quả điều trị lâu dài.

Cách trị bệnh đau vai gáy bằng Đông Y

Theo như Th.S, bác sĩ Nguyễn Thị Hằng công tác tại học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam cho biết, nếu như bị chứng đau vai gáy hoặc do gió lạnh dẫn đến tê cổ, vai gáy thì bạn đọc có thể sử dụng bài thuốc sau:

Nguyên liệu bao gồm: Gường tươi, cam thảo:  mỗi thứ 4g, nghệ vàng, đương quy, hoàng kỳ, bạch thược mỗi thứ 12g, phòng phong, khương hoạt: mỗi thứ 8g, quế chi 8g.

Cho nước đầu với tỷ lệ 4: 1 ( cho 4 bát nước, ninh đến khi còn 1 bát ), lần sau cho 3 bát, ninh còn 1 bát. Ngày uống 2 lần, ninh trong 3 ngày. Bài thuốc này còn tùy vào tình trạng tiến triển của bệnh để có phương án điều chỉnh thích hợp.

Với phương pháp chữa đau vai gáy bằng Đông Y, bạn sẽ được kết hợp châm cứu, hoặc dùng thuốc ức chế dẫn truyền thần kinh. Hoạt động châm cứu sẽ điều hòa lại hoạt động của dây thần kinh cắt tạm thời các cơn kích thích thần kinh mạnh, làm mềm cơ và do đó không gây đau dữ dội nữa, biện pháp này đặc biệt hữu dụng cho những trường hợp bệnh nặng. Thông thường, với thầy thuốc cao tay, việc châm cứu đúng huyệt tại những vị trí chính xác tạo ra hiệu ứng lan tỏa, giảm co thắt nên giảm đau hữu hiệu và lâu dài.

Ngoài ra nên sử dụng viên uống piragink chiết xuất từ thảo dược với thành phần từ ginkgo biloba và một số thành phần tăng cường tuần hoàn não khác giúp bạn khỏi đau đầu, đau mỏi vai gáy, giảm tình trạng thiếu máu lên não

bệnh đau vai gáy lâu ngày
bệnh đau vai gáy lâu ngày

Cách trị bệnh đau vai gáy bằng Tây y

Với đau vai gáy được chữa trị bằng Tây y, bệnh nhân sẽ được yêu cầu thực hiện các xét nghiệm, chiếu chụp cần thiết để cho kết quả thực tế, sau đó bác sĩ sẽ kê đơn thuốc phù hợp với bệnh nhân. Thông thường trong đơn thuốc sẽ bao gồm thuốc giảm đau tức thời, thuốc bổ sung canxi, thuốc làm trơn khớp….

Cách trị bệnh đau vai gáy bằng chế độ sống lành mạnh

– Tập luyện: Thường xuyên tập thể dục và thể thao với bài tập phù hợp, vận động và nghỉ ngơi, giải lao hợp lý, trong quá trình làm việc phải đảm bảo có thời gian vận động, giải lao, không làm việc quá lâu.

Nên tập thể dục dưỡng sinh, kéo dãn cơ,ưỡn cổ, cúi đầu về trước, ngừa đầu ra sau, nghiêng sang trái, phải, xoayd dầu và cổ, cử động lên xuống. Trong quá trình ngòi học và làm việc.

Việc lựa chọn phương pháp điều trị nào hoàn toàn không phải do bệnh nhân tự quyết định mà phải được chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Chính vì thế, bệnh nhân bị đau vai gáy không nên tự tìm hiểu và chẩn đoán, tìm thuốc chữa, vì như vậy không những hiệu quả điều trị không cao mà còn khiến bạn gặp các nguy cơ rủi ro do không hiểu đúng về thuốc.

đau vai gáy lâu ngày
đau vai gáy lâu ngày

Comments

comments

You May Also Like

About the Author: Thanh Huan Dinh