Tìm hiểu về bệnh đau ruột thừa thường gặp

Đau ruột thừa là một trong những căn bệnh rất hay gặp hiện nay. Đối với nhiều người, đây là căn bệnh không còn xa lạ nhưng với một số người thì đây lại là cái tên mới nghe lần đầu. Chính vì thế, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn những thông tin hữu ích nhất cho căn bệnh đau ruột thừa này!

Tìm hiểu về bệnh đau ruột thừa thường gặp

Đau ruột thừa là một căn bệnh thường gặp trong các phòng khám ngoại khoa. Bệnh đau ruột thừa có khi rất đơn giản, nhưng cũng có khi lại vô cùng phức tạp nếu không thể điều trị kịp thời. Vì thế, việc nhận biết các dấu hiệu bệnh viêm ruột thừa cũng rất quan trọng, các cơn đau bụng ruột thừa bên nào là thắc mắc của rất nhiều người ngày nay

Đau ruột  thừa bên nào của bụng?

đau ruột thừa
đau ruột thừa

Đau ruột thừa với triệu chứng điển hình nhất là đau bụng. Các cơn đau ruột thừa thường khởi phát một cách âm ỉ vùng bụng quanh rốn, tiếp đó cơn đau sẽ lan xuống 1/4 bụng phía dưới bên phải – đây là vùng hố chậu phải, với tính chất đau thường là âm ỉ, sau đó đau liên tục và đau bụng tăng dần. Đây là một triệu chứng rất quan trọng giúp  theo dõi bệnh viêm ruột thừa; ngoài ra, người bị đau ruột thừa còn có thể xuất hiện các triệu chứng đi kèm như: chứng buồn nôn và nôn, đầy bụng khó tiêu, hoặc đi phân lỏng; toàn thân có dấu hiệu sốt nhẹ, thân nhiệt thường khoảng 38 độ , môi khô, và có triệu chứng mạch đập nhanh.

Đau ruột thừa, bạn cần làm gì?

Đau ruột thừa là một cấp cứu ngoại khoa, nếu chậm trễ có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, thậm chí là tử vong bởi các biến chứng khó lường như: viêm ruột thừa hoại tử, viêm phúc mạc ruột thừa hay áp-xe ruột thừa…

Đau bụng là dấu hiệu cảnh báo của nhiều căn bệnh, đặc biệt là ở vùng bụng quanh rốn, sau đó lan xuống vùng hố chậu phải, đau có cảm giác âm ỉ liên tục và tăng dần, đi kèm với đau bụng là chứng sốt nhẹ, buồn nôn, có hiện tượng môi khô, lưỡi bẩn… Nếu bị các hiện tượng trên, người bệnh bắt buộc phải khẩn trương nhập viện để được chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời và nhanh chóng nhất, vì thế đây là một  bệnh cấp cứu ngoại khoa, điều trị bắt buộc là phải cắt bỏ ruột thừa viêm.

 Đấy là các trường hợp bắt buộc phải loại bỏ chứng đau ruột thừa. Ngoài ra, để phòng tránh đau ruột thừa, bạn cần thực hiện một số các việc sau:

–  Phòng tránh đau ruột thừa bằng cách bổ sung thêm chất xơ vào chế độ ăn uống như trái cây, rau. Điều này cho phép ngăn chặn chất nhầy và nhiều chất độc khác tích tụ trong ruột.

–  Một trong những biện pháp khắc phục khá hiệu quả bệnh đau ruột thừa là ăn đậu xanh hàng ngày và 3 lần trong một ngày. Việc này giúp làm sạch đường ruột một cách hiệu quả nhất

–  Tỏi giúp ngăn ngừa viêm sưng ruột thừa hiệu quả đấy nhé

đau ruột thừa
đau ruột thừa

–  Ngoài ra, các bạn cũng có thể ăn củ cải và dưa chuột, uống các loại nước ép để phòng ngừa đau ruột thừa

–  Uống nhiều nước sẽ giúp đường ruột hoạt động tốt giúp hạn chế đau ruột thừa hiệu quả

– Ngoài việc thực hiện ăn uống nghỉ ngơi điều độ và khoa học như đã nói ở trên, chúng tôi hi vọng bạn sẽ chọn được cho mình một thời gian biểu hợp lý nhất. Đặc biệt, để phòng ngừa đau dạ dày tốt nhất, các bạn có thể sử dụng thêm các thực phẩm chức năng được bán rất nhiều trên thị trường như Jenstomax có công hiệu khá tốt trong phòng ngừa bệnh đau ruột thừa. Ưu điểm hàng đầu của dòng thực phẩm chức năng này đó là chiết xuất dạng viên khá tiện dụng khi mang theo người đi bất cứ đâu cũng được. Chú ý cách sử dụng như sau:  Uống 3 viên/ lần, 2-3 lần/ngày, uống sau bữa ăn 1 giờ hoặc lúc đang trong cơn đau bụng. Mỗi đợt dùng từ 4- 6 tuần

Tìm hiểu về bệnh đau ruột thừa thường gặp mà cách làm đẹp da mặt cung cấp hi vọng mang đến cho bạn đọc những câu trả lời tuyệt vời nhất. Chúc các bạn chăm sóc sức khỏe cho bản thân tốt nhất!!!

Comments

comments

You May Also Like

About the Author: thao pham