Bệnh rối loạn tiền đình và thuốc điều trị

Rối loạn tiền đình

một trong những căn bệnh đang gây khó chịu với nhiều người khi nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, công việc của bạn. Làm bạn không có cảm giác bình thường với mọi thứ xung quanh khi thấy mình lao đao đừng lên ngồi xuống không còn nhanh nhẹn như trước.

Rối loạn tiền đình
Rối loạn tiền đình

Với những trường hợp bị rối loạn tiền đình nhẹ thì chỉ cẩn ngồi nghỉ ngơi lại thì mọi hoạt động của bạn lại bình thường. Nhưng với người nặng thì nó sẽ khó khăn hơn nhiều họ chỉ nằm được ở một tư thế, không ngồi dậy nổi, buồn nôn và có thể nôn dữ dội gây mất nước, điện giải, mở mắt ra sẽ thấy mọi vật quay cuồng, đảo lộn.

Chính vì vậy cần phải có một cách điều trị bệnh rồi loạn tiền đình hiệu quả để bạn nhanh lấy lại được sự nhanh nhậy hoạt bát như ngày nào.

Theo lời khuyên của các bác sĩ để điều trị bệnh rồi loạn tiền đình thì bạn nên đến các cơ sở ý tế để khám và xác định đúng bệnh và có chỉ định điều trị từ bác sĩ chuyên khoa.

Một trong những cách trị những cơn chóng mặt khủng khiếp của các người bệnh khi mắc phải đó là cần phải kịp thời để người bệnh năm ở nơi yên tĩnh, tránh ánh sáng mạnh với tư thế nằm nghiêng trái hoặc phải hoặc có thể nằm ngửa. Nếu người bệnh muốn nôn thì nên để nôn hết ra nhưng sau đó cần phải cung cấp một lượng nước để bù lại vào cơ thể của người bệnh nước và điện giải; orezol là dung dịch được lựa chọn. Và việc sử dụng thuốc điều trị bệnh rối loạn tiền đình thì bạn phải nghe theo lời chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối không nên tự đi mua thuốc về để điều trị

Để điều trị bệnh rối loạn tiền đình đạt hiệu quả thì người bệnh ngoài uống thuốc thì phải có chế độ tập luyện thường xuyên với một số động tác như sau:

– Tập đầu và cổ: Ngửa cổ ra đồng thời thân mình hơi uốn về đăng sau thực hiện khoảng 15 lần. Nằm ngửa trên giường để một tay ở đỉnh đầu một tay ở dưới cằm sau đó thực hiện động tác xoay sang trái rồi xoay sang phải sao cho có tiếng kêu răng rắc là tốt nhất. Sau đó lồng các ngón tay với nhau để sau gáy kéo mạnh gập cằm về phía ngực khoảng 10 lần.

– Xoa mặt, mắt, tay: Sử dụng hai bàn tay xiết mạnh vào nhau cho đến khi nóng sau đó xoa đều vào mặt, hốc mắt và tai để tác động vào những nút thần kinh tai, mắt, mặt thực hiện khoảng 10 lần.

Tập thể dục như bình thường nhưng phải làm được 3 động tác cơ bản sau đây: Chạy đi chạy lại nhẹ nhàng 8-10 phút. Đứng hơi dạng hai chân, cúi người xuống, đầu ngón tay chạm vào ngón chân cái, vung hai tay và quay mặt về bên trái rồi về bên phải hết cỡ (nhớ là quay cả mặt) thực hiện khoảng 10 lần. Với những bài tập thể dục nhẹ nhàng như vậy nó sẽ giúp ích cho việc điều trị bệnh rồi loạn tiền đình khá tốt đấy.

 

Comments

comments

You May Also Like

About the Author: Thanh Huan Dinh