Thuốc cavinton trị đau đầu hoa mắt, chóng mặt

Cavinton được biết đến như một loại biệt dược trong điều trị rối loạn tuần hoàn máu não, tuy nhiên với triệu chứng điển hình của rối loạn tuần hoàn não là đau đầu hoa mắt nên nó được gọi luôn với cái tên Cavinton trị đau đầu hoa mắt. Thực tế thì cơ chế tác dụng và chữa bệnh của Cavinton thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Cavinton là thuốc gì?

Cavinton là thuốc có tác dụng giảm dấu hiệu tâm thần, điều trị rối loạn xơ vữa động mạch, suy thính giác… được biết đến nhiều với tác dụng điều trị rối loạn tuần hoàn máu não.

thuốc cavinton
Thuốc cavinton

Với duy nhất thành phần vinpocetin với hàm lượng 5mg, cũng là 1 trong những thành phần chính của sản phẩm piragink, ngoài ra thuốc piragink còn có nhiều thành phần giúp bổ não khác hiệu quả tối ưu hơn, và có thể sử dụng đều đăn thường xuyên đề phòng và điều trị các trường hợp tiền đình, đau nửa đầu, hoa mắt chóng mặt

Cavinton có dạng viên với hàm lượng là 5mg và dạng ống có chứa 10mg dùng để tiêm

Cavinton trị đau đầu hoa mắt như thế nào?

Cavinton cải thiện chuyển hóa não, làm tăng tiêu thụ oxygen của não, làm tăng sức chịu đựng sự thiếu oxygen của tế bào não. Một mặt, do ức chế sự kết tụ tiểu cầu và làm giảm sự tăng sức kháng của mạch, Cavinton cải thiện có chọn lọc vi tuần hoàn ; mặt khác, do làm tăng hàm lượng ATP và cAMP, cũng như làm tăng sự vận chuyển oxygen bởi hồng cầu, nên Cavinton tạo ra những điều kiện năng lượng thuận lợi.
Nói một cách khác, có thể hiểu Cavinton là tạo ra , cung cấp năng lượng thuận lợi cho não bộ hoạt động bình thường.

Khi nào bạn nên dùng thuốc Cavinton?

– Xuất hiện các dấu hiệu về rối loạn tuần hoàn máu não
– Được chỉ định của bác sĩ
Lưu ý khi sử dụng thuốc Cavinton
– Chỉ sử dụng thuốc theo kê đơn của bác sĩ, tuyệt đối không nên thấy người khác dùng thuốc hiệu quả, tự ý mua thuốc về dùng.
– Trước khi sử dụng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng
– Dùng thuốc đúng chỉ dẫn về liệu lượng và thời gian
– Nếu gặp phản ứng bất thường cần thông báo cho bác sĩ để được xử lý kip thời.
Cavinton cũng như nhiều loại thuốc khác, là con dao hai lưỡi, nếu bạn sử dụng nó một cách khoa học nó sẽ giúp bạn chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe, còn nếu dùng nó sai cách nó có thể lấy đi tính mạng của bạn. Chính vì thế hãy sử dụng thuốc một cách hiểu biết.

Comments

comments

You May Also Like

About the Author: admin