Nguyên nhân của thiểu năng tuần hoàn não

Thiểu năng tuần hoàn não hiện nay được biết đến như một bệnh khá phổ biến ở những người lao động trí óc. Tuy nhiên, vì biểu hiện của bệnh khá mờ nhạt và chung chung nên hầu hết chưa phát hiện ra. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân của thiểu năng tuần hoàn não để biết cách phòng ngừa bệnh một cách hiệu quả.

Thiểu năng tuần hoàn não là trạng thái xảy ra các thiếu sót về chức năng thần kinh xảy ra đột ngột và nhất thời khiến não thiếu máu và oxy. Hiện tượng này thường được phục hồi hoàn toàn sau 24h, người bệnh thường xuyên bị các hiện tượng này lặp lại, khiến não thiếu máu và oxi thì được kết luận là thiểu năng tuần hoàn não.

 

thiểu năng tuần hoàn não
thiểu năng tuần hoàn não

Nguyên nhân của thiểu năng tuần hoàn não

Hiện nay, theo như nghiên cứu cho thấy ,thiếu máu não là nguyên nhân chính dẫn đến thiểu năng tuần hoàn não. Việc tìm hiểu nguyên nhân thiểu năng tuần hoàn não chính là tìm hiểu nguyên nhân thiếu máu não. Thiếu máu não là hậu quả của các hiện tượng sau:

Ở người bình thường, lượng máu tưới là 55ml máu/ 100g não /phút ) chính vì vậy khi lượng máu đến não quá thấp dưới 20ml / 100g/ phút thì não sẽ thiếu máu gây ra roois loạn tuần hoàn não. Hoạt động tim mạch cũng đảm bảo hoạt động tưới máu lên não.

– Thiếu máu não do xơ vữa động mạch: Xơ vữa động mạch là sự thu hẹp của động mạch do các mảng bám được hình thành trong lòng mạch máu, lâu ngày thích tụ khiến máu không thể lưu thông dễ dàng, thuận tiện. Nguyên nhân này chiếm 60 – 80 %.

– Độ quánh của máu, máu quá đặc cũng là nguyên nhân khiến quá trình vận chuyên máu gặp khó khăn.

– Dị dạng bâm rính hay u sùi, bóc tách thành mạch, làm hẹp lòng mạch

– Các cục máu đông gây cản trở dòng tuần hoàn máu.

– Thoái hóa, vôi đốt sống cổ làm đè bẹp mạch máu cốn đi chui trong lòng đốt sống cổ.

Biết được nguyên nhân thiểu năng tuần hoàn não bạn cần làm gì?

Việc biết được nguyên nhân gây thiểu năng tuần hoàn não rất quan trọng. Khi và chỉ khi biết được nguyên nhân dẫn đến thiểu năng tuần hoàn não thì mới có cách khắc phục hiện tượng này và cho hiệu quả điều trị khỏi hoàn toàn giống như “ diệt cỏ tận gốc”, tránh tái phát. Điều này khác hẳn với việc bạn mua thuốc điều trị tạm thời, chỉ có tác dụng tức thì sau đó hiện tượng này sẽ quay trở lại tựa như “ đánh rắn bỏ đầu”.

Tuy nhiên, có một lưu ý đến tất cả bạn đọc, không nên tự tìm phán đoán và kết luận nguyên nhân và tìm cách điều trị mà nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám, thực hiện các xét nghiệm để biết được nguyên nhân và có cách điều trị hợp lý.

thieu-mau-nao-2

Comments

comments

You May Also Like

About the Author: Thanh Huan Dinh