Tê tay chân nguyên nhân và cách điều trị bệnh hiệu quả

Tê tay chân nguyên nhân và điều trị ?

Tê tay chân là một căn bệnh của chứng tê nhức chân tay, đây là căn bệnh xuất hiện ở mọi lứa tuổi và nó khiến người bị bệnh cảm thấy tê nhức vùng tay, vùng chân, rất khó chịu và ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm trạng, công việc và cuộc sống của người bị bệnh.

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh tê tay chân hiện nay đã được tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lượng để người bị bệnh có thể phát hiện sớm và có phương pháp điều trị thích hợp để làm giảm tình trạng bệnh cũng như phòng tránh và ngăn ngừa bệnh tốt, hiệu quả.

Tê tay chân
Tê tay chân

 Nguyên nhân tê tay chân được xác định do nhiều yếu tố gây nên và theo thống kê thì có một số nguyên nhân chính gây nên bệnh tê tay chân bao gồm:

Do bệnh lý: Do mắc các bệnh về thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa đốt sống lưng, đau ống cổ tay hay do ảnh hưởng của bệnh đái tháo đường, cao mỡ máu, xơ vữa động mạch, thừa cân, thiếu vitamin và khoáng chất,… làm suy giảm các dây thần kinh và bị chèn ép dẫn tới tê tay chân.

Do tuổi tác: Khi tuổi cao, theo cơ chế tự nhiên, các hệ xương khớp sẽ ngàng càng bị lão hóa và sức để kháng giảm, khí huyết lưu thông giảm sút và từ đó máu lưu thông ở các thần kinh không tốt dẫn tới tê tay chân, và đau nhức khi tình trạng ngày càng nặng hơn.

Do chế độ ăn uống: Việc ăn uống đủ chất, cân đối sẽ làm cơ thể khỏe mạnh và phòng tránh được nhiều bệnh dưới tác động của yếu tố bên ngoài như môi trường, thời tiết,… Bởi vậy khi chế độ ăn uống, làm việc không cân bằng, thiếu chất, sức để kháng giảm và khi thời tiết thay đổi sẽ khiến bệnh tê tay chân bùng phát.

Việc xác định được nguyên nhân gây lên chứng tê tay chân sẽ giúp xác định được cách điều trị bệnh tê tay chân đúng hướng, phù hợp và hiệu quả nhanh chóng. Và theo như hiện nay, để điều trị và phòng ngừa tê tay chân người ta thưởng kết hợp nhiều phương pháp với nhau.

Ban đầu người bị bệnh sẽ sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ để làm giảm các triệu chứng tê tay chân cũng như ngăn biến chứng của bệnh tê tay chân phát triển thêm, sau đó kết hợp với sự thay đổi thói quen sinh hoạt khoa học, cân bằng, chế độ ăn uống bổ sung đủ chất, tập luyện thể thao đều đặn và phù hợp, vận động nhẹ nhàng, không ngồi hay đứng một tư thế quá lâu và khám bác sĩ định kỳ để theo dõi, điều trị bệnh kịp thời.

 

Comments

comments

You May Also Like

About the Author: Thanh Huan Dinh