Thuốc điều trị hoa mắt chóng mặt,đau đầu,ù tai

Hoa mắt chóng mặt

Đây tưởng chừng như chỉ là một trong những triệu chứng đơn giản nhưng nếu bạn không có chưa trị kịp thời thì nó rất ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như những tai nạn không mong muốn. Khi mắc chứng hoa mắt chóng mặt thì bạn rất khó có thể kiểm soát được bản thân khi cảm thấy choáng váng mọi vật xung quanh bạn chao đảo.

Hoa mắt chóng mặt,đau đầu,ù tai
Hoa mắt chóng mặt

Không dễ dàng vận động với các tư thế. Chình vì vậy mà khi mắc phải những triệu chứng này bạn cần nên tìm cách chữa trị càng sớm càng tốt. Bài viết sau đây với chủ đề hoa mắt chóng mặt uống thuốc gì? Chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số loại thuốc khi uống sẽ đem lại tác dụng chữa trị cho trường hợp này.

Các loại thuốc dùng để chữa trị chứng hoa mắt trong mặt thường là những loại thuốc gồm có: dẫn xuất của leucin, thuốc kháng histamin và thuốc kháng cholinergic.

1.Được biết đến là loại thuốc có tác dụng xóa nhanh các triệu chứng hoa mắt chóng mặt. Với dẫn xuất của leucin. Thuốc có tên là acetyl-D, L-leucin. Loại thuốc này được biết đến với nhiều tên thông dụng như tanganil, acetylleucin, stadluecin, alucine…Thuốc được sử dụng dưới hai dạng là dạng viên và dạng tiêm. Uống dạng viên phù hợp với những người mắc bệnh ở mức độ nhẹ. Còn dùng dạng tiêm là những người có mức độ nặng. chính vì vậy tùy thuộc vào mức độ của bệnh mà bạn có thể chọn sử dụng hình thức chữa trị hoa mắt chóng mặt ở dạng khác nhau.

2.Thuốc kháng histamin là những thuốc làm ức chế sự tác động của histamin vào các điểm đặc hiệu tương ứng. Có rất nhiều loại thuốc kháng histamin khác nhau. Trong trường hợp này, bạn cần sử dụng loại thuốc kháng histamin thế hệ thứ nhất, tác động lên thần kinh trung ương. Không sử dụng các thuốc kháng histamin tác động lên các thụ cảm thể dạ dày và thụ cảm thể ngoài da.Khi tác động lên thần kinh trung ương, thuốc làm phong bế hoạt động của histamin lên các tận cùng thần kinh cảm giác, các vùng mạch máu và não bộ. Do đó làm ổn định tiền đình và các mạch máu cung cấp cho tiền đình giúp bổ não. Khi dùng thuốc này có tác dụng cắt cơn hoa mắt chóng mặt nhanh chóng

3.Đối với những người mắc triệu chứng hoa mắt chóng mặt do say tàu xe, say máy bay thì loại thuốc kháng cholinergic sẽ có tác dụng tối ưu nhất. Đây là loại thuốc có tác dụng đối kháng với hệ thần kinh phó giao cảm. Hệ thần kinh phó giao cảm có tác dụng làm tăng co bóp cơ trơn, tăng tiết đờm dãi và tăng kích thích tiền đình (ít). Do đó, dùng thuốc kháng cholinergic có tác dụng làm giảm co thắt cơ trơn, làm giảm nôn, giảm tiết đờm dãi và giảm chóng mặt tiền đình. Tùy vào từng loại thuốc mà có tác dụng nào chiếm ưu thế. Thuốc thường được sử dụng để khống chế chóng mặt là scopolamine (ozimetal, kimite).

Tham khảo thêm về bệnh thiếu máu não.

Trên là một số cách chữa trị chứng hoa mắt chóng mặt mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Ngoài ra trong dân gian còn rất nhiều loại thuốc có thể chữa triệu chứng nguy hiểm này. Các bạn đều có thế áp dụng và chúng đều có tác dụng rất tốt.

Comments

comments

You May Also Like

About the Author: Thanh Huan Dinh