Gai cột sống và các phương pháp điều trị bệnh hiệu quả

Gai cột sống ?

 Đây là một căn bệnh không ảnh hưởng tới tính mạng nhưng lại là một căn bệnh ảnh hưởng khá nghiêm trọng tới cuộc sống của người bị bệnh khiến người bị bệnh hạn chế về khả năng vận động bởi vậy điều trị sớm bệnh gai cột sống và phù hợp sẽ giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh cũng như việc điều trị gai cột sống sẽ dễ dàng và nhanh hơn.

 Nguyên nhân của bệnh gai cột sống là đa dạng và khá phong phú và cũng chính vì vậy việc phát hiện gai cột sống không phải ai cũng biết vì triệu chứng của nó khá phức tạp tùy thuộc vào yếu tố gây nên bệnh.

Gai cột sống
Gai cột sống

Theo như nghiên cứu và khảo sát, thì biểu hiện ban đầu của căn bệnh gai cột sống mà chúng ta có thể thấy đó chính là khi vận động cúi, ngồi dậy cảm thấy đau vùng xương khớp, cột sống và khi tình trạng này nặng hơn có thể hạn chế việc vận động của cơ thể bởi vậy nếu có triệu chứng bệnh gai cột sống cần tới khám bác sĩ ngay để có thể tìm ra nguyên nhân và có cách điều trị bệnh tốt nhất.

Để điều trị gai cột sống hiện nay người ta có thể tổng hợp nhiều phương pháp khác nhau và có thể sử dụng kết hợp đồng thời các phương pháp cùng một lúc để tiến trình điều trị diễn ra với kết quả tốt, nhanh chóng.

+ Khi bị gai cột sống và có triệu chứng lâm sàng ban đầu thì việc đầu tiên là bạn cần giảm cân ngay nếu đang ở tình trạng thừa cân.

+ Tiếp theo cần hoạt động, vận động những tư thế ngồi, đi, đứng phù hợp cho cột sống luôn thẳng.

+ Nếu triệu chứng đau gai cột sống thì có thể sử dụng thuốc giảm đau, thuốc giãn cơ.

+ Kết hợp với các biện pháp tập vật lý trị liệu

+ Ngoài ra, đề điều trị gai cột sống hiệu quả hơn nên kết hợp với phương pháp xoa bóp, châm cứu.

+ Thường xuyên luyện tập các bài tập thể dục khoa học tốt cho vùng xương khớp, cột sống như đi bộ, bơi lội, tập yoga, erobic,…

+ Thay đổi môi trường sống lành mạnh, trong lành, môi trường làm việc cân đối, thoải mái.

+ Và đặc biệt là cần thay đổi lối sống theo hướng lành mạnh như ăn uống khoa học, chế độ dinh dưỡng phù hợp, không hút thuốc, uống rượu bia, chất kích thích,

+ Nghỉ ngơi, thư giãn thường xuyên.

Để điều trị gai cột sống tận gốc và không tái phát trở lại cần phải kiên trì áp dụng các phương pháp điều trị giúp phòng ngừa bệnh hiệu quả, làm giảm nhanh các triệu chứng và từ đó bạn sẽ có bộ khung xương cột sống khỏe, vững chắc để thoải mái làm việc và vận động dễ dàng.

Comments

comments

You May Also Like

About the Author: Thanh Huan Dinh