Đau mỏi vai gáy và các phương pháp điều trị bệnh

Đau mỏi vai gáy điều trị như thế nào?

Đau mỏi vai gáy là căn bệnh rất nhiều người gặp phải, đặc biệt là ở người cao tuổi và người làm việc văn phòng. Bệnh đau mỏi vai gáy khiến người bị bệnh cảm thấy đau nhức vùng vai gay, vùng cột sống cổ và làm cơ thể suy yếu dần, đặc biệt nếu để bệnh nặng sẽ phát triển thành bệnh thoái hóa cột sống cổ, viêm cột sống. Việc điều trị bệnh hiện nay khá đa dạng với nhiều phương pháp khác nhau và người ta thường lựa chọn cách kết hợp các cách điều trị để quá trình điều trị trở nên dễ dàng hiệu quả nhanh hơn.

 Điều trị đau mỏi vai gáy thực tế phụ thuộc vào nguyên nhân của gây nên bệnh bởi vậy cần phát hiện sớm và đi khám bác sĩ để có thể biết rõ nguyên nhân và tình trạng bệnh đau mỏi vai gáy để có thể lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp và hiệu quả nhất.

Đau mỏi vai gáy
Đau mỏi vai gáy

 Điều trị bệnh đau mỏi vai gáy bằng phương thức vật lý trị liệu: Đây là cách lựa chọn để hỗ trợ và điều trị bệnh đau mỏi vai gáy được dùng phổ biến hiện nay, đặc biệt là ở người cao tuổi. Người ta có thể dùng nhiệt giảm cơn đau, xoa bóp, bấm huyệt để vùng vai gáy được lưu thông giúp giảm bệnh nhanh chóng, kết hợp với những bài tập luyện phù hợp liên quan tới vai gáy ngăn ngừa bệnh nặng hơn.

 Điều trị bệnh đau mỏi vai gáy bằng thuốc: Đây là một phương pháp gần như được mỏi người lựa chọn và trở nên phổ biến. Các thuốc được sử dụng giúp làm giảm đau và kháng viêm, cải thiện tình trạng bệnh nhanh chóng cho người bệnh.

Ngoài ra, để giảm triệu chứng của bệnh đau mỏi vai gáy tốt hơn và hiệu quả hơn, người bị bệnh cần thay đổi thói quen sinh hoạt không hợp lý như đi đứng và ngồi làm việc đúng tư thế, thường xuyên vận động đều đặn mỗi ngày, làm việc cân bằng, nghỉ ngơi, thư giãn, nằm ngủ đúng tư thế, vận động nhẹ nhàng, tập những bài tập nhẹ nhàng tốt cho vùng cổ, chế độ ăn uống đủ chất, cân bằng, và đặc biệt là cần tránh xa những thực phẩm nhiều mỡ, đồ uống có nhiều gas, chất kích thích, không hút thuốc lá, uống rượu bia.

Với một lối sống lành mạnh và khoa học, chắc chắn sẽ giúp bạn phòng tránh và điều trị bệnh đau mỏi vai gáy hiệu quả và tốt. Giúp bạn có sức khỏe tốt để làm việc hiệu quả và thoải mái tham gia các hoạt động sinh hoạt trong cuộc sống, có những giây phút bên người thân, gia đình và bạn bè ý nghĩa và vui vẻ.

 

Comments

comments

You May Also Like

About the Author: Thanh Huan Dinh