Nguyên nhân của đau đầu chóng mặt

Đau đầu chóng mặt là hiện tượng thường thấy ở nhiều người, tuy nhiên để tìm ra nguyên nhân và khắc phục hoàn toàn thì không hề đơn giản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một vài nguyên nhân chủ yếu chủ yếu của đau đầu chóng mặt, từ đó giúp bạn điều trị chính xác và hiệu quả hơn.

Đau đầu chóng mặt là một loại bệnh lý mà khi mắc phải chứng bệnh này người bệnh sẽ thường xuyên cảm thấy đau đầu, chóng mặt và có thể kèm theo một số cảm giác khác như hoa mắt, đứng không vững, loạng choạng.

 

dau-dau-chong-mat-2
đau đầu chóng mặt

Lý giải đau đầu chóng mặt từ Đông y

Đông y giải thích hiện tượng đau đầu chóng mặt là do nguyên nhân chính sau:

Thứ nhất là do hư chứng: hư chứng là do khí hư, thận suy. Theo đó những người mắc chứng này sẽ thường xuyên cảm thấy đầu đau và nặng, thân thể mệt mỏi, chân tay mệt mỏi rã rời, khẩu vị kém và sợ lạnh.

Nguyên nhân thứ 2 là do thực chứng, chứng chóng mặt là do đờm làm tắc các huyệt. Những người chóng mặt do thực chứng có biểu hiện đầu nặng trĩu, chân tay rã rời, môi thâm, mạch máu dưới lưỡi thâm.

Lý giải đau đầu chóng mặt từ Tây y

Với Tây y, việc tìm hiểu nguyên nhân của chứng đau đầu chóng mặt có phần đơn giản và dễ hiểu hơn. Chuyên gia y tế cho rằng, hoa mắt, chóng mặt, đau đầu là hiểu hiện điển hình của tình trạng thiếu mãu não. Sự suy giảm tuần hoàn máu não là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng xơ vữa thành mạch máu, sự thoái hóa đốt sống cổ đè ép dòng máu lên não, giảm lượng máu cung cấp cho não bộ vì thế gây ra hiện đượng đau đầu chóng mặt.

Nguyên nhân khác có thể kể đến như các vấn đề về cơ xương và khớp do chịu một áp lực lớn của trọng lực làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh ác, ác chứng rối loạn thần kinh như Parkinson, tràn dịch não và gây rối loạn tủy sống.

Đau đầu chong mặt cũng có thể do huyết áp thấp tạo nên và hình thành.

Mỗi một người bệnh mắc chứng bệnh đau đầu chóng mặt có những nguyên nhân khác nhau, chính vì thế, để biết chính xác nguyên nhân và có cách điều trị thích hợp, bệnh nhân cần đến với trung tâm y tế để được thăm khám, đo điện tâm đồ…để tìm ra nguyên nhân chính xác, không nên tự phán đoán, tự lấy thuốc sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường.

 

đau đầu chóng mặt
đau đầu chóng mặt

Comments

comments

You May Also Like

About the Author: Thanh Huan Dinh