Thiếu máu não là gì?

Thiếu máu não, căn bệnh mọi người thường chủ quan hiện nay lại có một hệ quả vô cùng nguy hiểm. Vậy khải niệm chính xác về thiếu mãu não là như thế nào, dấu hiệu nhận biết sớm ra sao, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về căn bệnh này nhé.

Khái niệm thiếu máu não

Thiếu máu não là tình trạng giảm lưu lượng máu đến não, dẫn tới giảm cung cấp oxy và các chất dinh dưỡng nuôi não làm tế bào thần kinh thiếu năng lượng hoạt động, ảnh hưởng đến cấu trúc, sự tồn tại và phát triển của hệ thần kinh trung ương này.

Thiếu máu não ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như không đảm bảo hoạt động sống bình thường cho người bệnh.

Hiện nay, đối tượng bị căn bệnh này ngày càng đa dạng và phổ biến, tuy nhiên thái độ của mọi người thường là chủ quan, coi thường bệnh, đến khi buộc phải điều trị thì bệnh đã phát triển đến giai đoạn nhất định gây khó khăn cho điều trị hoặc điều trị tốn kém, hiệu quả không thật cao. Chính bởi lý do đó mà nhận biết các dấu hiệu thiếu máu não từ sớm là vô cùng quan trọng để bạn điều trị sớm và dứt điểm căn bệnh này.

Thiếu máu não là gì
Thiếu máu não là gì

Biểu hiện nhận biết thiếu máu não sớm nhất

Khi xuất hiện 2 trong số những dấu hiệu nhận biết thiếu máu não sau, bạn cần nghĩ đến việc mình bị thiếu máu não.

– Đau đầu kéo dài: Cảm giác đau đầu của thiếu máu não khá đa dạng, có thể là đau nhói một vùng nào đó hoặc đau khắp đầu, đau ê ẩm đến đau cường độ nặng, đầu nặng, sợ ánh sáng, âm thanh và buồn nôn. Triệu chứng này chính là hệ quả trực tiếp từ việc não không được tưới máu và cung cấp oxy thường xuyên.

– Hoa mắt, chóng mặt, ù tai: Hiện tượng này diễn ra ngay cả khi bạn không đi gió, không phải chịu âm thanh lớn. Khi có cảm giác này bạn không thể giữ được thăng bằng, có thể ngồi hoặc ngã bất cứ lúc nào.

– Mất ngủ: Mất ngủ thường chập chờn, hay mơ, ngủ và thức không kiểm soát, hay ngủ được tầm sáng. Người bị thiếu máu não thường mất ngủ, ngủ không ngon giấc nên chán nản, mệt mỏi, tinh thần không hứng thú, tâm trạng không thoải mái nên hay gắt gỏng, cáu bẳn.

– Suy giảm trí nhớ: Do bị cung cấp thiếu máu và oxy nên hoạt động của não bộ không thể diễn ra như bình thường, hiện tượng tưới máu chập chờn khiến xảy ra hàng loạt các hiện tượng: đau đầu, chóng mặt, suy giảm trí nhớ, hay quên, quên nhanh. Nguyên nhân của hiện tượng này cũng do một phần đóng góp của tình trạng lão hóa tế bào lão, thoái hóa não, teo não nữa.

– Tê bì, nhức mỏi chân tay

Hiện tượng tế mỏi chân tay của hiện tượng thiếu máu não có đặc điểm là tê rân rân ở đầu ngón tay, đôi lúc cảm thấy dưới da râm ran như bị kiến bò. Cảm giác đau dọc xương sườn, lạnh sống lưng, chân tay tê nhức, đau vai gáy.

Hiện tượng thiếu máu não kể trên hầu hết là những hiện tượng chúng ta thường thấy , chính bởi thường xuyên gặp  phải các hiện tượng này mà nhiều người thường chủ quan. Xin nhắc lại bạn đọc 1 lần nữa, khi nhận thấy mình có 2 trong các dấu hiệu kể trên cần đến các cơ sở y tế thăm khám để được kết luận chính xác và điều trị sớm.

Thiếu máu não
Thiếu máu não

Tình trạng máu lên não bị thiếu hụt như vậy sẽ gây ra nhiều triệu chứng như trên, và để cải thiện các triệu chứng thì bệnh nhân phải sử dụng đến thuốc tăng cường tuần hoàn não, giảm đau đầu chóng mặt như thuốc piragink, đều đặn và thường xuyên.

Cải thiện triệt để thiếu máu não với viên uống piragink

Với những thành phần tăng cường tuần hoàn máu não từ cao bạch quả hoàn toàn từ thiên nhiên nên piragink sử dụng rất an toàn và thực tế chứng minh hiện tượng thiếu máu não đối với bệnh nhân trung tuổi trở nên thuyên giảm đáng kể.

Bên cạnh đó viên uống còn có thêm các thành phần giúp điều trị và phòng ngừa bệnh đau nửa đầu, tiền đình, giúp giảm căng thẳng và ngủ dễ hơn. Đặc biệt cải thiện bệnh tê bì chân tay do tuần hoàn máu não kém

Với một sản phẩm hoạt huyết tốt thì bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm để trị dứt điểm vấn đề thiếu máu não của mình

.

Comments

comments

You May Also Like

About the Author: Thanh Huan Dinh