Bệnh đau lưng là gì có chữa khỏi được không?

Bệnh đau lưng với những cơn đau nhói, nhức và đột ngột khi cơ thể di chuyển, đặc biệt là khi cúi xuống khiến người bị bệnh cảm thấy khó chịu và nếu bệnh diễn ra trong thời gian dài cơn đau sẽ ngày càng tăng và trở nên khó khăn trong việc di chuyển, khó khăn trong khi đứng và vận động. Vậy bệnh đau lưng có khỏi được không?

 Bệnh đau lưng

Là một căn bệnh về đau thắt vùng dọc sống lưng như vùng lưng trên, lưng dưới, ngang thắt lưng, đau liên sườn và dần dần sẽ cơn đau sẽ lan rộng xuống vùng mông, xuống chân và có thể gây tê bì chân tay, thoái hóa vị đĩa đệm và không thể đứng thẳng. Và theo thống kê hiện nay, dù là người già hay người trẻ đều có thể mắc bệnh đau lưng, nhất là bắt đầu từ độ tuổi trên 30.

Bệnh đau lưng
Bệnh đau lưng

 Nguyên nhân bệnh đau lưng có thể do tuổi tác lớn dầu, do ít vận động, do bệnh lý về xương khớp như viêm, u cột sống lưng, thoát vị đĩa đệm, hoặc có thể do thừa cân, chế độ ăn uống thiếu chất, do di truyền, tính chất công việc hay phải ngồi nhiều, ngồi sai tư thế, hay bê vác vật nặng, và ngay cả phụ nữ trong thời kỳ có kinh hay mang thai cũng là gây ra tình trạng bệnh đau lưng.

Đây là một căn bệnh phổ biến nhưng không phải không có cách chữa. Hiện nay người ta thường kết hợp các phương pháp với nhau để điều trị bệnh đau lưng với kết quả diễn ra nhanh chóng và cao như kết hợp phương pháp vật lý trị liệu, dùng thuốc trị đau lưng, phẫu thuật, chữa các bệnh gây ra triệu chứng đau lưng, dùng dược phẩm, thuốc giảm đau, thuốc giãn cơ,…Bên cạnh đó, để phòng bệnh đau lưng cũng như điều trị, làm giảm đau và không để bệnh tái phát người bị bệnh cần có ý chí xác định quá trình điều trị kiên trì kết hợp với thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày như rèn luyện thể dục thể thao để làm giảm đau, ăn uống lành mạnh, không hút thuốc lá, không uống rượu bia, ma túy giúp làm giảm đau nhanh và sức khỏe tốt, cùng với thay đổi tư thế đi đứng, ngồi làm việc cân đối, phù hợp, vận động nhẹ nhàng, chơi các môn thể thao nhẹ, không quá sức và tránh va đập, tai nạn làm tổn thương xương khớp thắt lưng.

Kiên trì điều trị và áp dụng các phương pháp một cách hợp lý chắc chắn bạn sẽ không những giảm nhanh những cơn đau của bệnh đau lưng mà còn giúp ngăn bệnh phát triển, không tái phát và có một bộ xương khỏe, vững mạnh và dẻo dai, cơ thể dễ dàng linh hoạt trong vận động, thay đổi tư thế và sức khỏe từ đó tăng lên, sức đề kháng tốt hơn và chất lượng cuộc sống tốt hơn.

 

 

Comments

comments

You May Also Like

About the Author: Thanh Huan Dinh