Bệnh dạ dày điều trị bằng thuốc đông y

Bệnh dạ dày là một trong những căn bệnh khá phổ biến trong cuộc sống ngày nay, có thể xuất hiện ở nhiều người dưới mọi lứa tuổi. Bệnh dạ dày có nhiều các kiểu bệnh khác nhau như: viêm loét dạ dày, ung thư dạ dày,…. Do đó, điều mà nhiều người đang mong mỏi hiện nay là tìm ra một bài thuốc đông y có tác dụng tốt trong việc điều trị bệnh dạ dày

Bệnh dạ dày trong quan điểm đông y

Bệnh dạ dày trong đông y còn được gọi là vị quản thống. Bệnh đau dạ dày được miêu tả như một hiện tượng đau đớn ở nơi vùng dưới tâm hoặc vùng thượng vị. Mức độ đau là rất đa dạng, có thể là đau vô cùng hoặc hơi đau, có thể là đau theo cơn hoặc đau triền miên không dứt. Ngoài ra, nếu bạn mắc bệnh dạ dày mà có những biểu hiện như: mất sức, mệt mỏi, da mặt nhợt nhạt, trắng bệch, sức ăn giảm sút rõ rệt… sẽ được Đông y cho là bị tỳ vị hư hàn.

Không những thế theo đông y cũng quy định chứng can hỏa lan đến dạ dày khi bệnh nhân có các dấu hiệu như thấy đau 2 bên sườn, dễ nóng nảy, đại tiện khó khăn, hay miệng đắng, khô, xuất hiện rêu vàng ở đầu lưỡi. Bệnh đau dạ dạ dày còn làm tổn thương âm vị khi xuất hiện một số dấu hiệu như đầu lưỡi đỏ, miệng khô, rêu bóng, hay mơ màng, mất ngủ, đại tiện bị táo.

Điều trị bệnh dạ dày bằng thuốc đông y

Bệnh dạ dày có rất nhiều các bài thuốc đông y khác nhau có tác dụng điều trị. Tuy nhiên, không phải bài thuốc nào cũng mang đến hiệu quả tức thì. Dưới đây là 3 bài thuốc đông y được cho là mang đến hiệu quả tốt nhất cho người sử dụng

Điều trị bệnh dạ dày bằng bài thuốc đông y 1
Điều trị bệnh dạ dày bằng bài thuốc đông y 1

Điều trị bệnh dạ dày bằng bài thuốc đông y 1

Nguyên liệu chuẩn bị:

12 gram diên hồ sách.

12 gram trần bì.

12 gram cam thảo.

20 gram ô dược.

20 gram hương phụ.

8 gram sa nhân.

Cách thực hiện chữa bệnh dạ dày:

Các bạn tiến hành đập dập nát diên hồ sách ra, rồi sắc tất cả các vị thuốc trên với 1,5 lít nước, sau đó lọc bỏ bã để lấy còn lại 150 ml. Chia bài thuốc đông y chữa bệnh dạ dày thành 4 lần uống, ban ngày uống 3 lần, ban đêm uống 1 lần.

Điều trị bệnh dạ dày bằng bài thuốc đông y 2

Nguyên liệu chuẩn bị:

20 gram thược dược.

20 gram đan bì.

20 gram chi tử.

8 gram thạch bì.

10 gram trần bì.

16 gram trạch tả.

12 gram bối mẫu.

Cách thực hiện chữa bệnh dạ dày:

Trước tiên, các bạn thực hiện công việc tẩm dấm thanh và sao cùng với thược dược. Các vị thuốc còn lại, các bạn sắc bằng 1,7 lít nước, bỏ bã để lọc lấy 250 ml. Để thuốc cho nguội rồi bắt đầu uống trong ngày. Chia làm 5 lần uống, ban ngày các bạn uống 4 lần, ban đêm uống 1 lần. Bài thuốc đông y chữa bệnh đau dạ dày rất phù hợp với các trường hợp bị hỏa uất.

Điều trị bệnh dạ dày bằng bài thuốc đông y 3

Điều trị bệnh dạ dày bằng bài thuốc đông y 3
Điều trị bệnh dạ dày bằng bài thuốc đông y 3

Nguyên liệu chuẩn bị:

48 gram ngũ linh chi.

48 gram bồ hoàng.

Cách thực hiện bài thuốc đông y chữa bệnh dạ dày

Đối với bài thuốc đông y này, các bạn tán bột mịn từ 2 nguyên liệu trên để uống mỗi ngày 4 lần, mỗi lần khoảng 15 gram. Bài thuốc đông y chữa bệnh đau dạ dày thích hợp với các ca bị huyết ứ.

Ngoài việc sử dụng các bài thuốc đông y để chữa bệnh dạ dày, các bạn có thể tham khảo thêm việc sử dụng các thực phẩm chức năng tinh chất thảo dược như Jenstomax có công dụng rất tốt trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh dạ dày. Jenstomax với chủ yếu các thành phần như: Aluminum hydroxide, Magie hydroxide, Cam thảo bắc, Ô tặc cốt, Mạn đà la, Simethicone, Chiết xuất bình vôi và một số thành phần phụ gia khác

Với 3 bài thuốc đông y mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên hi vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trong việc điều trị bệnh dạ dày hiệu quả. Hãy chăm sóc sức khỏe mà cụ thể là bệnh dạ dày cho mình và những người thân yêu được tốt nhất nhé!Chúc các bạn  thành công!

Comments

comments

You May Also Like

About the Author: thao pham