5 Triệu chứng đau dạ dày mà bạn không nên bỏ qua

Đau dạ dày một trong nhiều nguyên nhân gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nhiều người. Bài viết dưới đây chỉ ra 5 triệu chứng đau dạ dày thường gặp mà bạn không thể bỏ qua

Đau thượng vị- triệu chứng đau dạ dày thường gặp

triệu chứng đau dạ dày
Triệu chứng đau dạ dày

Đây là dấu hiệu cơ bản nhất và phổ biến nhất của bệnh và thường gặp ở tất cả những người bị mắc phải các căn bệnh về dạ dày cũng như các bệnh lý tá tràng. Người bệnh bị đau vùng thượng vị có thể đau vùng dưới hoặc cách xa mũi ức. Cảm giác đau thượng vị thường là do tùy từng người đau có thể mức độ đau là đau âm ỉ, tức bụng, nóng rát khó chiu… nhưng thông thường không có cảm giác đau quằn quại và các cơn đau thường xảy ra khi cơ thể đói quá hoặc có thể do no quá.

Triệu chứng đau dạ dày là ăn kém

Ăn kém là một trong những triệu chứng của bệnh đau dạ dày. Người có biểu hiện này có thể kém ăn do hệ tiêu hóa không tiêu thụ được thức ăn hoặc có các biểu hiện như tức bụng, căng bụng dẫn đến ăn không ngon, ăn kém.

Chú ý: Kém ăn không phải là biểu hiện của mỗi căn bệnh dạ, mà có thể là do các bệnh lý khác có liên quan đến sự tiêu thụ thức ăn của đường tiêu hóa như nhiễm khuẩn, đặc biệt là chứng rối loạn tâm thần

Triệu chứng bệnh đau dạ dày là ợ chua, ợ hơi

Ợ hơi hay ợ chua là dấu hiệu thường thấy ở những bệnh nhân bị đau dạ dày. Đây được coi là triệu chứng đau dạ dày quan trọng nhất bởi sự vận động của dạ dày bị rối loạn làm thức ăn bị khó có thể tiêu hóa hết dẫn tới lên men và sinh ra hơi. Bệnh nhân có thể bị ợ ơi hoặc ợ chua và ợ lên nửa chừng và kèm theo đó là những dấu hiệu đau sau mũi ức hoặc sau xương ức ( dấu hiệu đau vùng thượng vị)

Buồn nôn và nôn- triệu chứng đau dạ dày thường gặp

Các triệu chứng đau dạ dày có khá nhiều. Trong đó, buồn nôn và nôn là hiện tượng thức ăn trong dạ dày bị đẩy ra ngoài qua đường miệng . Nếu việc này tiếp diễn nhiều thường xuyên sẽ dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng như: rách thực quản, rách niêm mạc thực quản vùng tâm vị dẫn tới hiện tượng chảy máu (Hội chứng Mallory Weiss). Ngoài ra khi bị nôn nhiều, cơ thể sẽ bị lầm vào tình trạng bị mất nước nghiêm trọng và kéo theo là hiện tượng tụt huyết áp. Triệu chứng này là biểu hiện của những bệnh có liên quan tới dạ dày gây ra nôn như: viêm dạ dày cấp, loét dạ dày tá tràng, ung thư dạ dày, hẹp môn vị thậm chí là chảy máu dạ dày.

<center>Triệu chứng đau dạ dày</center>
Triệu chứng đau dạ dày

Chảy máu tiêu hóa- biểu hiện của bệnh dạ dày

Biểu hiện chảy máu tiêu hóa hay còn gọi là chảy máu dạ dày là hiện tượng máu thoát ra khỏi thành mạch và chảy vào trong lòng của ống tiêu hóa. Biểu hiện này khá nguy hiểm, có thể gây nguy hiểm tới tính mạng cho con người trong thời gian ngắn vài giờ thậm chí có thể trong vài phút chính vì vậy cần đưa người bệnh có triệu chứng này đến ngay các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời. Những biểu hiện cơ bản dễ nhận thấy của chảy máu tiêu hóa là như bị nôn ra máu đỏ tươi, máu đen hoặc hiện tượng đi ngoài ra máu. Khi người bệnh có các hiện tượng trên là do những bệnh lý về dạ dày như loét dạ dày tá tràng, ung thư dạ dày….

Để khắc phục triệu chứng đau dạ dày cũng như tránh gặp phải các triệu chứng trên, các bạn có thể sử dụng một số cách ăn uống, nghỉ ngơi hợp lí để đảm bảo sức khỏe. Đồng thời các bạn cũng có thể tham khảo thêm dòng sản phẩm Jenstomax– thực phẩm chức năng hàng đầu hiện nay có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các chứng đau dạ dày thường gặp

Trên đây là 5 dấu hiệu nhận biết hay chính xác hơn là 5 triệu chứng đau dạ dày thường gặp nhất của bệnh đau dạ dày mà chúng tôi vừa chia sẻ hi vọng sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng nhận biết được để từ đó bạn có những phương pháp khắc phục và điều trị bệnh đau dạ dày sớm nhất và việc điều trị trở nên dễ dàng hơn. Chúc bạn luôn có một sức khỏe thật tốt.

Comments

comments

You May Also Like

About the Author: thao pham