Estrogen Trên Thị Trường

Estrogen và Các dạng thuốc bổ sung  trên thị trường

Việc điều trị bổ sung estrogen dạng thuốc tổng hợp mang lại nhiều tác dụng đối với cơ thể nhưng cũng đồng thời có nhiều tác dụng không mong muốn. Chính vì vậy, trước khi sử dụng estrogen hay là liệu pháp thay thế hormon thì cần được bác sĩ chuyên khoa thăm khám kĩ càng từng trường hợp, loại trừ nhóm chống chỉ định, loại trừ nhóm có nguy cơ cao bị ung thư… Việc dùng estrogen chỉ giúp cải thiện và hỗ trợ những chức năng đã bị suy giảm chứ không thẻ hoàn toàn phục hổi hoặc trẻ lại như thời thanh xuân. Khi sử dụng phải đặc biệt tuân thủ theo đơn của bác sĩ, khám lại định kỳ và được theo dõi cẩn thận.
Về tác dụng của estrogen và các chỉ định, chống chỉ định của thuốc các bạn có thể xem chi tiết tại đây. Còn trong bài viết này chủ yếu giới thiệu
Những dạng thuốc bổ sung estrogen hiện có trên thị trường

Estrogen
Estrogen

Trên thị trường thuốc tân dược hiện nay có rất nhiều sản phẩm thuốc, biệt dược có thành phần hoạt chất là estrogen. Phổ biến nhất là các dạng thuốc tránh thai kết hợp hoặc dạng viên nén estrogen.

các loại thuốc bổ xung cho Estrogen

các dạng thuốc uống thường có tác dụng cao, có tác dụng toàn thân một cách nhanh chóng. Những thuốc dạng viên để uống này được chuyển hóa qua gan, có thể gây độc cho gan, khi sử dụng cần rất chú ý đến những tác dụng không mong muốn có thể gặp phải.
Bên cạnh dạng thuốc uống thì cũng có rất nhiều thuốc để bôi ngoài da như thuốc bôi dạng kem, dạng gel hoặc miếng dán. Kem hoặc gel để bôi thường được hấp thu qua da, bạn nên rửa sạch vùng da mỏng như cánh tay, đùi… và bôi thuốc lên vùng da đó một cách nhẹ nhàng. Cách sử dụng này rất dễ dàng và tiện lợi vì thuốc dạng gel hầu như trong suốt, không màu, mùi không gây bẩn lại rất nhanh khô.
Thuốc dán estrogen cũng giống như thuốc bôi, được hấp thu qua các mao mạch dưới da rồi đi vào máu và các cơ quan đích. Nói chung dạng bôi ngoài da và hấp thụ qua da có nhiều ưu điểm, nhất là độ tiện lợi và hạn chế độc tính hơn. Chú ý khi bôi gel để không bị giảm tác dụng bạn nên lựa chọn vùng da mỏng và dễ bôi để có thể tự mình xoa kem, không cần phải nhờ đến người khác.
Bên cạnh các dạng thuốc dán thì còn có thuốc đặt âm đạo, thuốc này dạng nhũ tương đóng trong viên nang để đặt, sao đó sẽ được ngấm qua niêm mạc âm đạo và đến các cơ quan đích.
Khi sử dụng các dạng thuốc bổ sung estrogen các bạn cần chú ý đến những thay đổi của cơ thể, nếu như vùng da đặt hoặc bôi thuốc bị ngứa ngáy nổi mẩn thì rửa sạch đi, nếu thấy đau tức bụng, tăng cân, đau bầu ngực thì nên hỏi ý kiến bác sĩ để có thể ngừng hoặc giảm liều, tránh những tác dụng phụ nặng nề xảy ra.
Bên cạnh đó hiện nay các nhà khoa học đã tìm ra trong tinh chất mầm đậu nành có chứa lượng phytoestrogen hay còn gọi là estrogen thiên nhiên, estrogen thảo mộc, có tác dụng tương tự estrogen mà lại vô cùng an toàn, ít độc tính. Do đó các chị em có thể tham khảo những cách bổ sung estrogen thiên nhiên để làm đẹp, giữ gìn tuổi xuân một cách dễ dàng hiệu quả mà lại yên tâm.

Cảm ơn bạn đọc vì đã tham khảo bài viết

Comments

comments

You May Also Like

About the Author: admin