Sử Dụng Sữa Ong Chúa Cho Đối Tượng Nào

Với những dưỡng chất quý giá từ thiên nhiên và rất nhiều những công dụng tuyệt vời với sức khỏe và sắc đẹp con người như bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực, chữa vô sinh, hay làm đẹp da, làm trắng da, chống lão hóa, trị mụn, trị thâm nám v.v.v.v Chính vì vậy những sản phẩm từ sữa ong chúa đang rất được ưa chuộng trên thị trường. Tuy nhiên, với bất kì một loại thực phẩm bổ sung hay dược phẩm, mỹ phẩm nào thì chúng ta cũng không thể sử dụng một cách tràn lan hoặc lạm dụng. Sữa ong chúa cũng như vậy, bài viết này sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem sử dụng sữa ong chúa như thế nào là hợp lý, những đối tượng nào nên sử dụng sữa ong chúa và không nên sử dụng sữa ong chúa và dùng như thế nào cho thích hợp.

Sữa ong chúa làm đẹp
Sữa ong chúa làm đẹp

Sữa ong chúa Sử Dụng Cho Đối Tượng Nào

Sữa ong chúa sử dụng rất tốt cho những người bị suy nhược cơ thể, mới ốm dậy cần phục hồi cơ thể, người kém ăn, biếng ăn, ăn không ngon, mệt mỏi, người hay lo lắng, căng thẳng, mất ngủ, ngủ không ngon.
Bên cạnh đó, sữa ong chúa cũng có tác dụng rất tốt đối với việc làm tăng hứng thú trong đời sống vợ chồng, tăng cường sinh lý, điều hòa tim mạch.
Ngoài ra những chị em qua tuổi 30 muốn duy trì làn da tươi trẻ, phòng nếp nhăn, dám da, sạm da, làm da trắng sáng cũng nên dùng một lượng sữa ong chúa thích hợp hàng ngày.

Cách sử dụng sữa ong chúa

Cách sử dụng tốt nhất đem lại hiệu quả cao là bạn uống vào buổi sáng khi đói, hoặc buổi tối trước khi ngủ, liều dùng hàng ngày khoảng 200mg và dùng theo từng đợt.

Những ai không nên sử dụng sữa ong chúa

Theo như một số nghiên cứu, dù sữa ong chúa rất nhiều giá trị nhưng những đối tượng sau không nên sử dụng sữa ong chúa :
Người có huyết áp thấp : vì sữa ong chúa cũng góp phần làm hạ huyết áp nên nếu bị huyết áp thấp thì không nên dùng.
Người có đường huyết thấp, hay bị hạ đường huyết
Người đang đau bụng, tiêu chảy ( vì trong sữa ong chúa có nọc của ong, có thể gây ra những rối loạn chức năng ruột một cách không mong muốn )
Người đang sốt, mắc bệnh truyền nhiễm.
Phụ nữ có thai và cho con bú, hoặc phụ nữ đang trong thời gian có kinh nguyệt cũng không được dùng sữa ong chúa.
Như vậy có thể thấy dù là những chất được coi là “ thần dược”, là “ đại bổ” đối với cơ thể con người thì khi sử dụng vẫn cần phải tìm hiểu kĩ càng, xem xét đến các thành phần, công năng, tác dụng, tác dụng phụ của chúng. Đối với sữa ong chúa, đây thực sự là một dưỡng chất quý từ tự nhiên, tuy thế thì việc sử dụng vẫn cần phải xem xét đến các đối tượng phù hợp cũng như liều dùng hợp lý nhất, đem lại sức khỏe tốt, sắc đẹp và cả sự an toàn.

Comments

comments

You May Also Like

About the Author: admin