Rụng Tóc Nhiều Nguyên Nhân Và Giải Pháp

Cứ mỗi khi đến mùa khô lạnh, không ít chị em phụ nữ lo lắng vì những sợi tóc rụng của mình ngày càng nhiều. Trên giường, dưới sàn, quét nhà đâu đâu cũng thấy tóc, tậm chí gội đầu xong, vuốt nhẹ cũng ra cả nắm tóc rụng. Qủa thật nỗi lo này không chỉ riêng ai, chúng ta hãy cùng xem những nguyên nhân gây ra rụng tóc và các biện pháp giảm thiểu tóc rụng nhiều, làm đẹp tóc qua bài viết này nhé.

Tóc rụng nhiều do hóa chất

Việc sử dụng các hóa chất trong quá trình uốn, nhuộm, duỗi, dập hoặc thậm chí là cả do dầu gội đầu không phù hợp cũng có thể ảnh hưởng đến mái tóc, gây nên rụng tóc. Bạn nên lựa chọn loại dầu gội phù hợp với da đầu và các hóa chất tạo kiểu an toàn, từ những thương hiệu uy tín.

Tóc Rụng Nhiều
Tóc Rụng Nhiều

Tóc rụng nhiều do tác động của cơ học, vật lý

Khi tạo kiểu tóc bằng các phương pháp uốn, duỗi, dập, sấy, vô hình chung bạn đã làm tóc yếu đi qua mỗi lần thực hiện. Nếu không có biện pháp dưỡng tóc thường xuyên như hấp dinh dưỡng cho tóc thì càng ngày tóc sẽ càng khô, xơ, chẻ ngọn và yếu. Đến lúc nào đó những sợi tóc này sẽ bị gẫy và rụng làm tóc bạn mỏng đi rõ rệt. Thậm chí một số bạn gái hay có thói quen bứt tóc, xoắn tóc bằng đầu ngón tay cũng đã vô tình làm tổn thương sợi tóc và khiến tóc rụng nhiều hơn. Do vậy bạn nên bỏ thói quen bứt tóc và mỗi lần làm tóc nên cách ra một khoảng thời gian 3-6 tháng là ít nhất. Cần chăm sóc tóc thường xuyên bằng các loại dầu dưỡng phù hợp và hỏi ý kiến chuyên gia về tình trạng tóc hư tổn để có biện pháp phục hồi thích hợp.

Tóc rụng nhiều do chế độ ăn uống không hợp lý

Tóc cần những chất dinh dưỡng như vitamin E, B, H …và các khoáng chất khác để có thể phát triển, mọc dài và khỏe hơn. Tuy vậy nếu chế độ ăn của bạn bất cân bằng, thiếu hụt các chất cần thiết để nuôi tóc thì mái tóc sẽ khô, xơ thiếu sức sống. Chỉ cần có tác động nhẹ cũng sẽ dễ dàng gãy rụng. Do vậy bạn nên bổ sung trong chế độ ăn những thực phẩm giàu dưỡng chất nuôi tóc, nhiều rau xanh, và có thể dùng thêm viên uống chứa vitamin E, B, H với liều lượng thích hợp trong từng giai đoạn.

Tóc rụng nhiều do nấm

Đây là chứng bệnh rất phổ biến và dễ dàng lây lan nếu dùng chung lược, biểu hiện là da đầu có những mảng đỏ hoặc trắng, bị viêm, có vảy bao quanh chân tóc. Nếu bị bệnh này tóc sẽ bị tổn thương rất dễ rụng, bạn cần đi soi nấm và điều trị bằng các kem trị nấm theo lời khuyên của bác sĩ.

Tóc rụng nhiều do nước bẩn, đầu bẩn

Nguồn nước sử dụng để ăn uống, tắm giặt, gội đầu nếu không sạch thì rất dễ dẫn đến viêm da đầu và gây ra tóc hư tổn, rụng nhiều. Cách xử lý là bạn nên lắp đặt thiết bị lọc và làm sạch nước trong gia đình, vừa tránh gây bệnh ảnh hưởng sức khỏe vừa giải quyết được vấn đề tóc rụng do nước bẩn. Ngoài ra việc gội đầu ít hay nhiều cũng ảnh hưởng đến tóc. Nếu gội nhiều quá tóc bị tác động cũng không tốt mà gội ít quá, tóc bết lại, sợi tóc rối bết sẽ dễ dàng đứt rụng. Chính vì vậy nên chú ý tóc vừa bẩn không để bết là gội đầu ngay sẽ hạn chế được tóc rụng.

Comments

comments

You May Also Like

About the Author: admin