Thuốc trị đau bao tử hiệu quả nhất 2016 từ dân gian

Chứng đau bao tử là một căn bệnh phổ biến trong xã hội công nghiệp vì thói quen tiêu hóa vội vàng, thức khuya dậy sớm. Trị đau bao tử văn bằng thuốc tây không hữu hiệu bằng các bài thuốc dân gian. Sau đây sẽ chia sẻ các cách trị đau bao tử chóng nhất bởi chúng được lưu truyền bởi ông cha ta

Những điều cần biết về bệnh đau bao tử

Một nguyên tắc trong điều trị đau bao tử là ức chế những nguyên nhân gây bệnh là điều quan trọng nhất. Trong dân gian có nhiều cách trị đau bao tử mau nhất, không cần dùng thuốc Tây

Thay đổi chế độ ăn uống điều trị đau bao tử

Nguyên nhân chính dẫn đến các bịnh lý về dạ dày là bởi vì thói quen sử dụng thức ăn không khoa học: nhịn bữa sáng, ăn chả đúng bữa, lạm dụng đồ đớp chóng, chén nhiều thức xực cay nóng như: tiêu, tỏi, ớt…Chính bởi vì ráng, cách trị đau bao tử nhanh nhất, bạn hãy thay đổi chế khoảng xực uống. Tùy thuộc vào từng cỡ tuổi và mức cỡ của bịnh mà điều chỉnh cho phù hợp.
– Đối với người khoác: chả nên xơi thức tọng chứa nhiều dầu mỡ, các loại thức xơi chiên xào và các loại thức ngốn khó tiêu…đằng rìa đó nên ngốn thức xơi được nấu chín, mềm, dễ tiêu hóa.
– Đối với người trẻ hoặc là dân văn buồng: nên ngốn uống đúng bữa, từ vứt thói quen tọng bứt và ăn các đồ đớp cay – nóng.

Tránh xa các chất kích thích và cạc thói quen xấu

Bạn có biết, các thói quen xấu là nguyên nhân của bịnh đau bao tử. Nếu bạn làm việc quá khuya, luôn căng thẳng, stress cũng dẫn đến đau bụng dày. Ngoài ra, lạm dụng thuốc giảm đau sẽ hình hưởng đến bao tử bởi thuốc giảm đau kìm hãm sự sản xuất của niêm mạc dạ dày.
cạc chồng kích thích như: thuốc lá, cà phê, đặc biệ là rượu bia là “kẻ thù” của đau bao tử. bởi vì vậy, cách trị đau bao tử nhanh nhất bạn thành ra hạn chế và từ vứt các thói quen xấu.

3. Sử dụng các loại thuốc dân gian

Cách trị đau bao tử chóng nhất được nhiều người sử dụng là sử dụng các bài thuốc dân gian vừa an toàn lại hiệu quả.
– Nghệ đen – mật ong: Tử lâu, Đông y sử dụng nghệ đen và mật ong như hai vị thuốc quý đặc trị bệnh đau bao tử. cả nghệ đen và mật ong đều có tính sát khuẩn cao, tính siêu nóng, bảo vệ niêm mạc bụng dày, kích thích tiêu hóa…Sử dụng hỗn hợp nghệ đen và mật ong hàng ngày sẽ có tác dụng tốt, đặc biệt các bịnh: viêm loét dạ dày, trào ngược bụng dày….
– bắp cải: Trong cải bắp có nhiều chất dinh dưỡng cần buồn biếu thân thể, biểu vệ niêm mạc bụng dày vì chưng có vitamin bầm. Ngoài ra, bắp cải chứa nhiều chất xơ tốt tặng hệ tiêu hóa.
– Chuối hột: Theo đông y, chuối hột có vị chát, tính nóng – cách trị đau bao tử nhanh nhất từ y học cựu truyền. Bài thuốc từ chuối hột rất đơn giản: Dùng chuối hột, bốc lát mỏng, phơi khô trong tróc râm sau đó nghiền thành bột uống.

Thuốc trị đau bao tử hiệu quả nhất

Những bài thuốc chữa đau bao tử theo kinh nghiệm dân gian

Có những bài thuốc được lưu truyền trong dân gian sửa bịnh đau dạ dày rất hữu hiệu, có cơ sở khoa học (qua phần kiểm làm chứng của dược sĩ Lê Kim Phụng, nguyên giảng viên bừa học y dược TPHCM), xin được giới thiệu giới thiệu cùng độc giả.

1. Nhiều người biếu rằng nghệ đen (tán thành bột) trộn với mật ong sửa bệnh viêm loét dạ dày hay hơn hết nghệ vàng, vậy giữa nghệ đen và nghệ vàng sửa bụng dày thật sự cái nào đúng hơn?
– Nghệ vàng có tác dụng chống loét bụng dày, giảm tiết dịch vị và nhờ tinh dầu nghệ có tính kiềm thành ra giúp làm giảm khoảng acid của dịch vị, nghệ vàng đang có tác dụng chống viêm và làm lành vết loét cho nên dân gian hay dùng chung với mật ong để sửa loét bụng dày bởi thừa dịch vị. Mật ong cũng có tác dụng làm êm dịu tránh kích ứng ở bụng dày.
– Nghệ đen có tác dụng phá ứ tiêu tích mạnh nên chẳng được dùng tặng phụ nữ có thai, dùng nghệ đen sửa bồng kinh, kinh nguyệt chẳng đều, đau bụng kinh, măm uống khó tiêu, đầy lòng, nôn mửa.
2. Cây nha đam (lô hội); nhựa của nó có tác dụng kích thích tiêu hóa, nhuận tràng, tẩy xổ, dùng sửa làm chứng táo bón, nó còn giúp ức chế men pepsin và acid hydrochloric không tiết ra nhiều gây viêm loét dạ dày. Mỗi ngày dùng chừng 10g lá tươi, gọt vỏ, lấy lớp nhựa trong đun sôi trong nước rồi uống.
3. Nước buộc bắp cải sửa đau dạ dày: mỗi ngày uống 1/2 cú nước bắp cải bắt vào mỗi sáng sớm và trước khi bay ngủ, bệnh sẽ giảm rõ rệt bởi trong cải bắp có chứa vitamin bầm (ulcer) có tác dụng chống loét bụng dày.
4. Dùng quả chuối sứ xanh, không cần chuối hột, phơi khô ở nhiệt khoảng thấp rồi đem tán thành bột, dùng chuối chín chấm vào bột rồi hốc hoặc pha nước uống, chuối có tác dụng kích thích sự tăng trưởng của màng nhày lót đằng trong lòng dày làm tặng màng nhày dày lên và lành các vết loét. Mỗi ngày biếu vào khẩu phần tọng một ít bột chuối sẽ tránh viêm loét bụng dày.
5. Bao tử heo sửa tiêu chảy kiết lỵ cam tích. sửa người thận hư di tinh, người yếu dạ dày dẫn đến tiêu lỏng thì hầm chung hạt sen hốc (cỡ 10g).
6. Bao tử nhím (chẳng cần phải còn thức xơi đằng trong) dùng sửa hẹp hơi sình dạ tọng chớ tiêu.
7. Dùng chè dây sửa các bệnh liên can tới bụng dày: chè dây có chứa chấp một hoạt chất là flavonoid có có tác dụng chống viêm thành ra chè dây có tác dụng giảm viêm niêm mạc bụng dày, một tác dụng nữa của chè dây với bịnh nhân viêm loét bụng dày – hành tá tràng là làm sạch Helicobarter Pylori, đây là loại xoắn khuẩn, sống trên lớp nhày niêm mạc lòng dày và gây ra bệnh này. Chế phẩm Ampelop của Traphaco có tác dụng diệt HP này.
8. Lá nằm mê giã nhuyễn lấy nước chủ yếu uống chữa bịnh lòng dày? Dân gian hay dùng lá mơ làm thuốc sửa lỵ nhờ tinh dầu có tác dụng kháng sinh đường ruột. Họ đang lấy lá nằm mê phơi khô tán mịn nhồi chung bột gạo gói bánh măm tặng xẻ lòng dày và giúp tiêu hóa dễ dàng. Uống nước chính yếu thì sẽ gây kích ứng thêm chả có lợi.

Comments

comments

You May Also Like

About the Author: admin