Cách làm giá đỗ ngon

Giá đỗ là món ăn phổ biến ở Việt Nam và là món ăn kèm chính của nhiều món như phở bò, bánh tráng cuốn, bánh xèo,…Tuy nhiên, hiện nay nhiều người muốn ăn nhưng lại lo sợ vì gần đây lượng giá đỗ bán ra thị trường thường được làm từ thuốc kích thích tăng trưởng lên không an toàn cho người sử dụng. Vậy tại sao bạn không tự làm giá đỗ cho gia đình mình để đảm bảo an toàn chất lượng. Hãy cùng tham khảo cách làm giá đỗ tự nhiên sau đây nhé!

cách làm giá đỗ
cách làm giá đỗ

 

 

Chuẩn bị nguyên liệu, cách làm giá đỗ:

+ 100gr Đậu xanh
+ 1 cái Khăn mùi xoa
+ 1 cái Khăn bông to
+ 1 cái Rổ đế cao 2cm

Hướng dẫn cách làm giá đỗ:

Bước 1:
Đậu xanh bạn đem đãi sạch rồi cho vào một cái chậu đựng nước đun sôi để nguội. Ngâm khoảng 8-12 tiếng để đậu nảy mầm. Sau khoảng thời gian này, khi thấy toàn bộ đậu xanh đã ngâm xuất hiện mầm nhỏ nhú lên thì cho đậu xanh vào rổ to và rửa qua nước lạnh 1 lần.

Bước 2: Lấy chiếc khăn mùi xoa trải dưới đáy một cái rổ nhựa đã chuẩn bị, sau đó cho đậu xanh vào và dàn đều đậu xanh lên khắp bề mặt khăn.

Bước 3: Tiếp theo bạn dùng một chiếc khăn bông sạch đã chuẩn bị và gấp lại làm tư rồi thấm nước cho ẩm khăn sau đó trùm lên đậu đã trải đều trong rổ nhựa và đem đặt vào chỗ tối.

Bước 4: Ủ khoảng hơn 1 tiếng khi thấy khăn bông khô lại thì bạn dùng một cái ca rót từ từ nước lên đều bề mặt khăn bông cho khăn ẩm và làm liên tục đều đặn như vậy sau khoảng cách 1 tiếng, khoảng tầm 20 lần/ ngày. Và trong vòng 3 ngày bạn có thể lấy giá đỗ ra rửa sạch và sử dụng.

Với cách làm giá đỗ tại nhà ở trên bạn có ngay nguồn giá đỗ tươi ngon và an toàn nhất. Đặc biệt, bạn có thể làm nhiều món ăn từ món giá đỗ này để chiêu đãi cả gia đình, để các thành viên trong gia đình bạn có nguồn sức khỏe và dinh dưỡng tốt nhất bởi giá đỗ là nguồn thực phẩm có nhiều công dụng có ích cho sức khỏe con người. Theo nghiên cứu thì giá đỗ rất giàu oxy giúp ngăn ngừa và phòng chống nhiều tác nhân gây bệnh, cân bằng cơ thể, cung cấp chất xơ, nguồn vitamin B, vitamin C , protein và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Giá đỗ không chỉ ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời, vậy nên bạn hãy bắt tay vào làm ngay món giá đỗ bổ dưỡng này nhé!
Chúc bạn thành công với cách làm giá đỗ đơn giản tại nhà !

Comments

comments

You May Also Like

About the Author: admin