Bệnh mất trí nhớ nguyên nhân,thuốc và cách điều trị

Nguyên nhân của bệnh mất trí nhớ?

Hiện nay với cuộc sống hiện đại và do những tác động của môi trường, yếu tố tâm sinh lý là những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh mất trí nhớ ở người trẻ.

Nguyên nhân bệnh mất trí nhớ
Nguyên nhân bệnh mất trí nhớ

Bệnh mất trí nhớ là căn bệnh mà chúng ta thường thấy phổ biến ở người già, người cao tuổi bởi theo thời gian tuổi tác thì hệ thần kinh của tế bào não con người sẽ bị suy giảm và ngày một thoái hóa. Nhưng với tác động ảnh hưởng đến bộ não, làm tổn hại bộ não thường xuyên, liên tục thì bộ não sẽ bị suy giảm nhanh chóng bởi vậy mà hiện nay không chỉ người già mà nhiều bạn trẻ đã mắc chứng bệnh mất trí nhớ.

Nguyên nhân của bệnh mất trí nhớ là do nhiều tác động gây lên có thể là do áp lực công việc quá sức khiến hệ thần kinh bị rối loạn, căng thẳng và làm giàm trí nhớ và lâu dần khi quá tải sẽ dẫn tới tình trạng mất trí nhớ; do bị áp lực về tinh thần, trầm cảm với những suy nghĩ tiêu cực khi cuộc sống phải đối mặt với những tình huống căng thẳng, bị stress cao; do chế độ ăn uống không hợp lý, thiếu dinh dưỡng, thiếu các chất bổ sung cho sự phát triển hoạt động chức năng tuần hoàn não, đồng thời sử dụng chất kích thích, uống nhiều rượu bia, hút thuốc lá khiến não bộ bị tổn thương và làm suy giảm trí nhớ trầm trọng; hay do thiếu ngủ.

Ngoài ra, bệnh mất trí nhớ xuất hiện còn bởi do phần bộ não bị tổn thương nghiêm trọng và thường xuyên do hay bị va đập, tác động mạnh vào phần não ảnh hưởng đến tế bào não và làm giảm trí nhớ.

Có nhiều nguyên nhân gâu nên tình trạng bệnh mất trí nhớ bởi vậy chúng ta cần phòng bệnh mất trí nhớ ngay hôm nay bằng cách tự tạo và xây dựng cho một lối sống lành mạnh, khoa học có chế độ cân bằng cuộc sống tốt và đặc biệt là cần thường xuyên hoạt động, vận động bộ não thông qua các hoạt động trí óc lành mạnh, kết hợp với thư giãn, luôn để não bộ được nghỉ ngơi, không nên lưu trữ quá nhiều thông tin khiến não bộ bị quá tải và bị suy giảm chức năng khiến trí nhớ giảm sút, sa sút trí tuệ và làm mất trí nhớ.

Người bị bệnh mất trí nhớ ngoài việc sử dụng các loại thuốc chất lượng để làm giảm các biểu hiện của bệnh mất trí nhớ thì để hiệu quả việc điều trị diễn ra hiệu quả nhanh và cao thì cần thay đổi thói quen cuộc sống sao cho tốt hơn để có một tinh thần, một bộ não phát triển, minh mẫn và sáng suốt.