Bệnh đau đầu sau gáy thuốc và cách điều trị

Đau đầu sau gáy điều trị thế nào?

Bệnh đau đầu sau gáy hiện nay chúng ta thường bắt gặp xuất hiện ở nhiều người, đặc biệt là những những nhân viên làm việc văn phòng, người cao tuổi. Đây là căn bệnh do nhiều yếu tố tạo nên có thể do thời tiết thay đổi, do tuổi tác, tình trạng sức khỏe, nếp sống sinh hoạt, hay do tinh chất công việc,…

Đau đầu sau gáy điều trị thế nào
Đau đầu sau gáy điều trị thế nào

Việc điều trị đau đầu sau gáy hiện nay thường được áp dụng là sử dụng thuốc giảm đau kết hợp với những chế độ sinh hoạt, ăn uống lành mạnh để có thể ngăn ngừa và làm giảm những cơn đau nhức nhối của bệnh đau đầu sau gáy.

Đau đầu sau gáy là một biểu hiện của bệnh đau nửa đầu và đề điều trị đau đầu sau gáy người ta thường dùng các phương pháp phối hợp và điển hình nhất hiện nay chính là kết hợp sử dụng thuốc và thay đổi lối sống phù hợp, khoa học.

có thể bạn muốn xem : cách điều trị thiểu năng tuần hoàn máu não cho mọi người

Trước tiên, để ngăn ngừa và làm giảm tình trạng bệnh đau đầu sau gáy thì trước hết người bị bệnh cần phải có chế độ ăn uống dinh dưỡng, đủ chất để có sức khỏe, sức đề kháng tốt, đồng thời cần phải thường xuyên rèn luyện, tập thể thao, vận động thường xuyên phù hợp. Bên cạnh đó để phòng tránh bệnh đau đầu sau gáy, cần giữ tư thế ngồi, đi đứng tốt, nhất là tư thế ngồi làm việc chiếc máy tính, ngồi học, đọc sách,…để làm sao cho cổ luôn thẳng, khi ngủ cần phải sử dụng gối thích hợp, không quá cao, quá thấp và quá chắc.

Đối với người bị bệnh đau đầu sau gáy thì để làm giảm cơn đau, bên cạnh việc uống thuốc có thể kết hợp với mát xa, xoa bóp nhẹ nhàng vùng cổ, vai bằng dầu nóng thậm chí với người bị nặng có thể sử dụng kết hợp với châm cứu, tập luyện và vật lý trị liệu để hiệu quả nhanh và cao hơn.

Bên cạnh đó, người bị bệnh đau đầu sau gáy cần tránh làm việc nặng nhọc, khuân vác hay bê những đồ nặng, quá sức, và đặc biệt cần tránh uống những loại đồ uống nhiều cồn, gas như nước ngọt, rượu, bia, cà phê,…tránh xa những đồ ăn nhanh, nhiều dầu mỡ và cần phải có lối sống khỏe mạnh, ngủ đủ giấc, tạo không gian nghỉ ngơi, làm việc thoải mái.

Từ những điều trên cho thấy, để điều trị bệnh đau đầu sau gáy hiệu quả và nhanh chóng thì ngoài sử dụng thuốc để làm giảm những cơn đau , chúng ta cần có một phương pháp sống lành mạnh, văn minh và tạo cho mình những thói quen tốt, một không gian sống và làm việc tốt để không những có thể điều trị đau đầu sau gáy trở nên hiệu quả và nhanh chóng còn giúp ngăn ngừa, phòng tránh bệnh tốt.